Nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư BĐS để vượt qua lạm phát

Dịch bệnh Covid – 19 khiến cho Chính Phủ phải đưa ra nhiều gói cứu trợ kinh tế cho các doanh nghiệp, điều này vô tình tác động không nhỏ đến giá trị đồng tiền và dễ xảy ra nguy cơ lạm phát. Đứng trước tình thế đó, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm cho mình phương hướng đầu tư bất động sản để bảo đảm giá trị tài sản. 

Đất nền tăng trưởng bền bỉ

Theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư mua bất động sản giá tốt để chờ đợi cơ hội bán ra chốt lời. Hiện nay, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn tích luỹ và sẽ sôi động trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát. Do đó, đây sẽ là thời cơ phù hợp để mua vào chờ thời cơ bán chốt lời.

Đất nền kcn thái nguyên

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường dần hồi phục thì ngoài bất động sản làm của để dành người dân cũng có xu hướng săn mua bất động sản tại các khu nhà ở biệt lập để làm nơi tránh dịch. Trong đó, đất nền và các sản phẩm second home (ngôi nhà thứ 2) vẫn là hai phân khúc sống khỏe.

Nhà đầu tư mua nhà ở thời điểm này tương lai khi bán ra không thấp hơn mức ban đầu từ 30 – 50%. Nguyên nhân chính do Việt Nam đang trên đà phát triển, giá nhà sẽ luôn song hành với sự phát triển đó. Ngoài ra, nhu cầu tăng trong khi quỹ đất dần hẹp đi cũng là lý do để vị chuyên gia đưa ra mức tích luỹ vài chục phần trăm.

Lựa chọn sản phẩm minh bạch, pháp lý rõ ràng

Khi lo ngại dịch bệnh, dân cư không còn tập trung quá đông vào những khu đô thị lớn như Hà Nội, các công ty lớn sẽ phân tán nhà xưởng, cơ sở sản xuất ra vùng ven, không tập trung tại thành phố lớn như trước đây nữa. Đây là một xu hướng mới cho thấy, bất động sản vùng ven vẫn tiếp đà tăng trưởng trong vài năm tới.

Những khu vực tiệm cận Hà Nội mà lại dễ dàng di chuyển với đa dạng phương tiện thì sẽ thu hút nhà đầu tư nhiều hơn. Một số địa phương có nguồn cung đất nền dồi dào như Thái Nguyên, Hưng Yên,… đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Để thu hút được các nhà đầu tư lớn, tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt được khâu phát triển hạ tầng kết nối các khu công nghiệp. Giờ đây, khi di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên rất gần, chỉ với 2 – 3 tiếng di chuyển trên cao tốc là đến nơi an toàn.

Khu đất nền Samsung Phổ Yên ở Thái Nguyên là khu dân cư còn mới phát triển nên vẫn còn rất nhiều lô đất trống với đủ diện tích để nhà đầu tư cân nhắc sở hữu. Nhất là các vị trí lô đất trống đối diện khu trung tâm đang hoàn thiện là vị trí đắc địa trong tương lai.

Đây cũng là khu đất nền có đầy đủ pháp lý, tạo thuận lợi khi thực hiện thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh hiệu quả cho nhà đầu tư.

Vì khu đất nằm trong lòng 3 Khu công nghiệp lớn tại Thái Nguyên, đặc biệt là sự góp mặt của KCN Samsung nên lượng người đổ về đây sẽ đông hơn trong tương lai, chủ yếu là những người có nhu cầu tìm việc ở khu công nghiệp và các chuyên gia nước ngoài đến công tác. Một số khác sẽ là những người có xu hướng mở rộng mô hình kinh doanh cho đối tượng công nhân.

Vì việc sử dụng tiền mặt nhiều để kích cầu kinh tế tăng trưởng cũng sẽ dễ dẫn đến lạm phát, khiến đồng tiền mất giá. Nhiều chuyên gia kết luận rằng không có cách nào giữ tiền tốt hơn thời điểm này là đầu tư vào bất động sản để đảm bảo giá trị về dòng tiền, mà vẫn gia tăng biên độ lợi nhuận ổn định theo thời gian.

Theo https://unikgroup.vn/du-an-dat-dau-gia-hong-tien-samsung-thai-nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.